Tăng trưởng doanh số từ hãng Bosch năm 2017

Tại hội nghị tổng kết năm 2017, đại diện nhãn hàng đã công bố doanh thu đầy triển vọng của hãng Bosch trong năm vừa qua với đà tăng trưởng mạnh 6,7%. Theo số liệu sơ bộ, nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ hàng đầu thế giới này đã tạo ra doanh thu 78 tỷ euro do các kết quả của sức mạnh sáng tạo và một chiến lược tập trung vào kết nối, một một hệ thống công ty vẫn đang trên con đường tăng trưởng.

Tiềm năng lớn trong ngành công nghệ 4.0

Theo ông Denner -Chủ tịch hội đồng quản trị của Robert Bosch GmbH,  nói rằng sự kết nối và số hóa đã trở thành một phần của hoạt động hàng ngày tại Bosch:. “Sự chuyển đổi mang đến cho chúng tôi cơ hội nữa để chứng minh rằng sự xuất sắc không chỉ là một cái gì đó tồn tại trên giấy tờ của Bosch, mà còn trong thực tiễn – cả về công nghệ và thương mại”. Bosch nhìn thấy tiềm năng bán hàng to lớn trong ngành công nghiệp liên kết, hoặc công nghiệp 4.0. Một đơn vị hoạt động mới, Bosch Connected Industry, bắt đầu hoạt động với 500 công ty liên kết vào đầu tháng 1 năm 2018. Tại đây, Bosch sẽ tập trung tất cả các hoạt động và chuyên môn của mình vào các ngành nghề chủ chốt: dụng cụ điện cầm tay, sản xuất ô tô…. đặc biệt là về phần mềm và dịch vụ. Về sau, Bosch cũng sẽ đóng góp kiến ​​thức chuyên môn trong việc triển khai Công nghiệp 4.0 sang dịch vụ tư vấn cho các bên thứ ba. Từ nay đến năm 2020, công ty hướng tới khai thác công nghiệp 4. 0 để tăng doanh số bán hàng lên hơn một tỷ euro. Với những thành quả có sẵn và các hướng phát triển đúng đắn, Bosch sẽ có thể mở thêm tiềm năng cho các dự án trong lĩnh vực 4.0.

 

Điểm nổi bât của doanh số kinh doanh năm 2017 hãng Bosch

Kết nối giải quyết những thách thức cơ bản

Tiến sỹ Denner nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết nối qua Internet: “Hành tinh của chúng ta chỉ có thể cung cấp một ngôi nhà có thể sinh sống cho hàng tỷ người nếu chúng ta tìm ra giải pháp sáng tạo cho những vấn đề bức xúc.” Bosch hiện đang có khoảng 170 dự án IoT giải quyết những thách thức cơ bản như tăng dân số , đô thị hoá, ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu. Denner cho biết: “Chúng tôi sử dụng Internet để kết nối thế giới thực với mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Những phát triển kinh doanh năm 2017 theo ngành kinh doanh

Ví dụ, vào năm 2017, công ty đã đưa ra các giải pháp mới cho canh tác thông minh , hoặc kết nối nông nghiệp với hy vọng sẽ giúp cho 8 tỷ người vào năm 2025. Ở đây, các giải pháp dựa trên cảm biến và trí thông minh nhân tạo đang được triển khai trong việc trồng măng tây ,dâu tây và cà chua . Công nghệ của Bosch cũng giúp đạt được hiệu suất và tính bền vững cao hơn trong nuôi cá và chăn nuôi gia súc. Thị trường nông nghiệp kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ tăng hơn 70% vào năm 2020. Bên cạnh đó là rất nhiều các giải pháp như: nhà thông minh và các thành phố thông minh-không gian sống cho hàng tỷ người, di chuyển đô thị: không có khí thải, không bị stress và không có tai nạn, một tầm nhìn về công nghệ: động cơ đốt trong có carbon …. cũng hứa hẹn đem tới những hiệu quả kinh tế tiềm năng vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm:

Các dòng máy khoan gia đình tiện dụng cho tính tiện ích cao trong thực tế
Các mã máy khoan búa Bosch mạnh mẽ cho khả năng hoàn thiện công việc trong thời gian ngắn nhất
Những chiếc máy phun xịt rửa áp lực cao Bosch cho hiệu quả làm sạch đa năng tại nhiều yêu cầu làm sạch khác nhau

Những phát triển kinh doanh năm 2017 theo vùng

Tại châu Âu , hoạt động kinh doanh của Bosch phát triển rất tốt, doanh thu tăng 5.5% (6,3% sau khi điều chỉnh tỷ giá hối đoái) lên 40,7 tỷ euro, một trong những lý do cho con số ấn tượng này là sự liên tục tăng trưởng ở Tây Âu và Trung Âu. Tại Bắc Mỹ , tỷ lệ tăng trưởng được điều chỉnh theo tỷ giá của công ty công nghệ và dịch vụ đã ngang bằng với năm trước. Doanh thu đạt 12,1 tỷ euro, đặc biệt việc phục hồi ở Nam Mỹ đã đem tới mức tăng trưởng 15% lên tới 1,6 tỷ euro. Ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Châu Phi, Bosch đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ với doanh số bán hàng tăng lên 23,6 tỷ euro, tăng 14% mỗi năm, hoặc 17 % sau khi điều chỉnh cho các hiệu ứng tỷ giá hối đoái.

Số nhân viên tăng trong năm 2017: hơn 400000 cộng sự

Gia tăng nhân viên để phục vụ nhu cầu sản xuất và kinh doành

Năm 2017, lực lượng lao động của Tập đoàn Bosch đã tăng khoảng 11.200 trên thế giới. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2017, Tập đoàn Bosch đã tuyển dụng 400.500 người, chỉ riêng tại nước Đức số cộng sự tăng lên là 3800 người và tuyển mới thêm hàng nghìn chuyên gia phần mềm và và CNTT trên toàn cầu. Với thị trường tiềm năng tại Châu Á Thái Bình Dương và Trung và Đông Âu, số lượng nhân viên được mở rộng rất nhiều tại đây, để có thể đảm bảo được nhu cầu cung cấp và làm việc.

Sự kiện 2017: tăng trưởng thông qua đổi mới

Triển vọng năm 2018: doanh thu và kết quả kinh doanh được cải thiện mặc dù môi trường kinh tế yếu

Bosch ước tính tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu vừa phải khoảng 2,5% trong năm 2018. Nhìn chung, nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ nhìn thấy một loạt các rủi ro kinh tế do những tiến triển về địa chính trị như đàm phán Brexit, chính sách đối ngoại không thể dự đoán được của Hoa Kỳ và căng thẳng với Bắc Triều Tiên. Bosch giả định đà kinh tế sẽ chậm lại, đặc biệt là ở Trung Quốc. Mặc dù môi trường khó khăn này, Bosch dự định tiếp tục tăng doanh thu và kết quả vào năm 2018 và tiếp tục chuyển đổi nó thành công ty IoT hàng đầu và nhà cung cấp giải pháp di động.

Xem thêm tại: https://cuahangbosch.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *